Cách Lựa Chọn Vị Trí Thuê Căn Hộ Tốt Nhất

Cách chọn lựa vị trí

Khi chọn một căn nhà, bạn phải chọn một địa điểm tốt. Tốn thêm một ít tiền để có một vị trí thuận lợi tốt hơn là mua hoặc thuê một căn nhà với giá hời ở một khu vực xấu. Bạn cần xem ngôi nhà đó có gần sở làm không, môi trường xung quanh có an ninh hay không.

Nó có gần những dịch vụ tiện ích như nhà hàng, tiệm tạp hóa, cửa hiệu và ngân hàng không? Bạn có cảm thấy thích thú với chỗ ở ấy không? Nói chung, bạn phải tìm một vị trí mang đến cho bạn nhiều thuận lợi nhất.

Khi đầu tư vào bất động sản, vị trí của nó phải được xem xét một cách nghiêm túc. Việc chọn lựa vị trí thường phát xuất từ bản năng.

Bạn phải tin tưởng vào vị trí đó; nếu không, sự đầu tư của bạn sẽ thất bại. Tôi hiểu rằng không phải ai cũng có thể sống và làm việc trong tòa nhà của tôi – Trump Tower – nhưng nếu có một cơ hội, bạn nên tìm một vị trí thích hợp nhất cho mình.

 

 

Hãy đi vòng quanh khu vực căn nhà bạn định mua hoặc mướn. Bạn cần tìm hiểu xem những người sống và làm việc quanh đây là hạng người nào, sinh hoạt ra sao.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dọn tới một căn hộ và phát hiện có một hộp đêm bên kia đường với tiếng nhạc sập xình suốt đêm? Hoặc gần đấy có một ga-ra xe tải ra vào thường xuyên.

Bạn sẽ phát điên nếu sống ở đó hoặc phải dọn đi nơi khác; cả hai chọn lựa này đều chẳng tốt đẹp gì cả.

Khung cảnh xung quanh cũng không kém phần quan trọng. Chẳng ai muốn nhìn qua cửa sổ mà chỉ thấy ống khói hoặc một bức tường.

Nếu được lựa chọn, bạn hãy nhắm đến nơi nào có quang cảnh đẹp. Tuy nhiên, quang cảnh mà bạn thấy ngày hôm nay có thể bị đổi khác đi trong một thời gian ngắn, nhất là ở những nơi đang phát triển mạnh.

Bạn phải chắc rằng quang cảnh mà bạn đã ngắm nhìn hôm nay sẽ vẫn còn ở ngày mai.

Khi đầu tư vào địa ốc, không phải là nơi ở hoặc làm việc của mình, bạn nên tìm những khu vực dân cư thưa thớt, mua hoặc mướn lại chỗ ấy với giá rẻ và chờ đợi cho khu vực ấy bắt đầu phát triển.

Bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuế, đóng góp nhiều cho sự tái phát triển của khu vực, và thu được nhiều lợi nhuận.

Nếu bạn có thời gian, lòng kiên nhẫn, và sự chịu đựng ngoan cường, tôi khuyên bạn nên làm theo cách này. Khi tôi mua vùng bờ tây sông Hudson, mọi người nghĩ rằng tôi điên.

Nhưng sự phát triển của tôi ở đó chứng thực rằng họ đã sai. Ngày nay, khu vực đó là một trong những khu có giá trị và được nhiều người ao ước nhất ở Manhattan.

Cách thuê mướn căn hộ

Dù không mua hẳn nhưng việc thuê một căn hộ làm nơi cư ngụ cũng phải được xem xét một cách cẩn thận.

Nó không chỉ là nơi để bạn ăn, ngủ và nghỉ ngơi mà còn phản ánh cuộc sống và con người của bạn. Những nhà tỷ phú cũng phải bỏ thời gian để tìm kiếm nơi sống thích hợp cho họ.

ở thành phố New York, người ta thường cảm thấy may mắn khi tìm được một cái gì đó. Thỉnh thoảng, hàng trăm người đổ xô xuống đường để xem những đôi giày bày bán với giá cắt cổ mà họ đã thấy trên tờ The New York Times.

Hầu hết những người đến đây đều được chuẩn bị sẵn, từ những thư giới thiệu đến những hóa đơn thẻ tín dụng, và nhận thức rằng sự cạnh tranh ở đây có thể khốc liệt.

Để tham gia vào trong thị trường địa ốc này, hoặc bất kỳ thị trường địa ốc nào khác, bạn phải siêng năng và tự trau dồi cho bản thân.

Bạn cần phải có một ý tưởng rõ ràng về những nhu cầu tài chính và sinh hoạt của mình. Chọn lựa căn hộ một cách mù quáng chỉ làm lãng phí thời gian mà thôi.

Tôi nghĩ việc thuê mướn một căn hộ nên có sự giúp đỡ của một người môi giới giỏi.

Cũng có thể bạn không cần tới sự trợ giúp ấy, nhưng với tôi, điều đó giống như nói chuyện thuốc men mà chẳng cần tham khảo bác sĩ, hoặc đầm đơn kiện mà không có luật sư. Điều ấy có khả năng xảy ra, nhưng đó là sự xuẩn ngốc.

Những người môi giới biết rõ các khu vực dân cư và những thị trường đặc biệt. Họ biết rõ giá trị của bất động sản, những ưu và khuyết điểm của các tòa nhà, những luật lệ và quy định về giá cả và việc thuê mướn, cũng như những chi tiết và tính phức tạp của hợp đồng thuê nhà.

Người môi giới là người học thức và có chứng chỉ hành nghề. Họ sẽ giúp bạn tránh những lỗi lầm có thể khiến bạn mất hàng ngàn đôla, nhiều hơn số tiền lệ phí mà họ tính công với bạn. Họ cũng tiết kiệm thời gian cho bạn trong việc chọn những căn hộ đáp ứng yêu cầu của bạn.

Nhưng bạn đừng nên tin bất kỳ điều gì người môi giới nói với bạn. Họ hưởng phần trăm hoa hồng nên thường tỏ ra quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ. Dù bán, mua hoặc mướn nhà, bạn phải luôn thương lượng với họ về tiền hoa hồng ngay từ đầu.

Đôi khi người môi giới làm được một việc rất tốt và họ xứng đáng nhận hoa hồng cao hơn thỏa thuận ban đầu.

Thương lượng mức phí hoa hồng ngay từ lúc bắt đầu Công việc thường dễ dàng hơn rất nhiều so với việc giảm khoản tiền này khi công việc đang tiến hành hoặc đi đến hồi kết thúc.

Nếu bạn không tìm được người môi giới hoặc muốn tự làm một mình, hãy sục sạo trên báo chí hay trên các bảng thông cáo, do hỏi mọi người và đi rảo những nơi bạn muốn tìm mua hoặc mướn nhà.

Trong bộ phim When Harry met Sally của đạo diễn Rob Reiner, tài tử Billy Crystal nhờ đọc những dòng cáo phó nên đã thuê được căn hộ của người vừa quá cố.

Dù cách này nghe có vẻ không lành mạnh lắm nhưng bạn cũng có thể thử nếu không cần đến người môi giới. Tuy nhiên, dù có người môi giới hay không, bạn cũng nên tìm căn hộ nào mà bạn cảm thấy có thể ở đó dài lâu.

Sẽ tốn kém và chẳng có gì tốt đẹp khi phải dọn nhà hai năm một lần. Và quan trọng nhất là bạn phải nhìn thấy được những khả năng tài chính của mình.

Dù có nhiều tiền, tôi cũng không bao giờ chi trả hơn một phần tư tiền lương của mình cho việc thuê một căn hộ, dù nó có tuyệt vời đến đâu chăng nữa.

Mỗi một đôla trả tiền thuê nhà là một đôla mà bạn có thể sử dụng vào một việc khác, gửi tiết kiệm, mua vật dụng hoặc hưởng thụ một cái gì đó chẳng hạn.

Cũng có thể bạn nghĩ rằng mình sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong vài năm tới những điều đó chẳng có gì chắc chắn cả. Và hãy cứ giả định rằng tiền thuê nhà sẽ tăng theo mức tăng lương của bạn.

Không thể trả được tiền thuê nhà thì bạn chẳng thể tiến xa, và chắc chắn không bao giờ trở thành tỷ phú được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *